Mục lục

Đi du lịch Đà Lạt bằng xe máy cần bao nhiêu tiền?

du lịch đà lạt

Đối với những bạn lần đầu đi du lịch Đà Lạt ngoài việc tìm hiểu những địa điểm checkin, ăn uống và thăm quan, thì việc nắm được sơ bộ những chi phí cần phải bỏ ra cho chuyến đi của mình cũng là một trong điều phải đặc biệt lưu tâm để đưa vào trong kế hoạch của mọi người !

Do mình sống và làm việc ở Sài Gòn nên trong phạm vi bài viết này mình chỉ tập trung viết cho cung đường Sài Gòn – Đà Lạt thôi và phương tiện mình đi ở đây là xe máy Exciter 135 GP.

Hướng dẫn đường đi Đà Lạt bằng xe máy

Đà Lạt cách Sài Gòn khoảng 300km tùy thuộc vào vị trí của mọi người xuất phát, với khoảng cách này thời gian di chuyển trung bình bằng xe máy rơi vào khoảng 7- 8 tiếng đồng hồ (phụ thộc vào mỗi người chạy).

Hiện tại cung đường ngắn và thuận tiện nhất để đi Đà Lạt là đi theo Quốc lộ 20, khi đi theo đường này thì mọi người phải trải qua tổng cộng là 03 đèo, theo thứ tự là Đèo Chuối, Đèo Bảo Lộc và Đèo Prenn (trong đó khó khăn và nguy hiểm nhất nhà Đèo Bảo Lộc).

Một số kinh nghiệm đi đèo Bảo Lộc bằng xe máy cho mọi người lưu ý:

  • Không nên leo đèo/đổ đèo vào ban đêm hoặc trời mưa nặng hạt (mình đã từng đổ đèo vào lúc 23h đêm và cảm giác không dễ chịu chút nào).
  • Không nên chạy theo sau và phải luôn giữ khoảng cách an toàn (tối thiểu 10m) với những xe lớn tải nặng như: xe bồn, xe container, xe khách…vì những loại xe này chạy rất ẩu và hay có những sự cố về tuột phanh rất nguy hiểm.
  • Đường Đèo Bảo Lộc quanh co nên mấy bạn không nên vượt lên khi chưa biết cụ thể trước mặt mà là cái gì!
  • Mọi người chỉ nên đem theo một ít tiền mặt trên người, và chia tiền ra nhiều chỗ, giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe thì để trong túi nhỏ rồi đeo phía trước như vậy lúc nào mọi thứ cũng nằm trong sự kiểm soát của mình.
  • Luôn tuân thủ đúng luật giao thông và chạy đúng tốc độ quy định.

Thời gian nào hợp lí bắt đầu xuất phát?

Mình khuyên mọi người nên xuất phát vào lúc rạng sáng, tức là khoảng 4 giờ sáng đi vào khoảng thời gian này thì có nhiều lợi ích lắm, đầu tiên phải kể đến là lưu lượng xe trên đường ít, trời mát mẻ và đặc biệt là đến được Đà Lạt sớm!

Thời gian ở lại Đà Lạt tối thiểu phải là 3 ngày 2 đêm mới được nha, chứ mấy bạn đi ít quá sẽ không đi được đâu hết.

Cần chuẩn bị những gì trước khi xuất phát?

⊗ Kiểm tra, bảo dưỡng xe máy

Đây như là yêu cầu bắt buộc mà mình hay làm trước mỗi chuyến đi không chỉ riêng đi Đà Lạt, mọi người nên đem ra tiệm và yêu cầu thợ kiểm tra lốp xe (mòn quá thì nên thay lốp mới), thay nhớt, kiểm tra thắng, nước mát, đèn,…

⊗ Trang bị đồ bảo hộ

Phải chạy xe ngoài trời liên tục trong 7-8 tiếng dưới cái nắng thì mọi người nên trang bị cho mình một số đồ bảo hộ mà mỗi người cảm thấy cần thiết: găng tay đi xe, bao tay ống, giày,…

Có một điều mình khuyên mọi người là nên mua loại nón bảo hiểm Fullface (hoặc nón 3/4 + kính chắn gió) hàng chính hãng như là: Andes, Royal, GRS,…Việc đội những loại nón này sẽ an toàn hơn và bản thân mình chạy xe đường dài cũng đỡ mệt rất nhiều!

⊗ Giấy tờ tùy thân

Cái này thì là hiển nhiên rồi ha: CMND, Giấy phép lái xe, cà vẹt xe, Bảo hiểm,…

⊗ Đồ giữa ấm và một số vật dụng khác

Đà Lạt có thời tiết se lạnh quanh năm nên mọi người cần phải chủ động chuẩn bị cho mình áo dày để giữ ấm nha (mẹo nè: mặc nhiều lớp áo sẽ ấm hơn rất nhiều so với chỉ một lớp dày).

Một số vật dụng khác mọi người cũng nên lưu tâm và chuẩn bị như là: một số loại thuốc cơ bản (cảm, ho, đau bụng,…), dầu gió, áo mưa loại một lần xài (vì Đà Lạt hay có mưa bất chợt).

Công tác chuyển bị cơ bản là xong rồi, giờ chỉ việc đổ đầy bình rồi mình xuất phát thôi nhé!

đi chơi đà lạt bằng xe máy

Chia cung Sài Gòn – Đà Lạt ra thành nhiều chặng

Việc chia thành nhiều chặng sẽ giúp mọi người có nhiều khoảng thời gian nghỉ ngơi, đỡ mệt mỏi, căng thẳng và được ăn uống cũng như tiếp nước tốt hơn. Bản thân mình thường chia cung đường này thành từng chặn như sau mọi người có thể tham khảo nha:

Chặng 1:

Đoạn đường Sài Gòn – Đá 3 Chồng (Định Quán): Ở chặng dừng này thì mọi người có thể dừng ăn sáng, uống cafe.

Chặng 2:

Đoạn đường Đá 3 Chồng – TP. Bảo Lộc: mọi người ghé ăn trưa, nghỉ ngơi ở TP. Bảo Lộc

Lưu ý nhỏ:

Ở chặng 2 này mình xin đưa ra một lưu ý là mọi người có thể nghỉ ngơi, ăn uống, thăm quan ở TP. Bảo Lộc một đêm rồi ngày hôm sau tiếp tục hành trình nha, điều này thì mình hay áp dụng vì đi chơi là để khám phá mà cứ thông thả mà đi thôi.

Và đương nhiên, gợi ý này chỉ dành cho những bạn đi chơi mà không bị bó buộc quá nhiều thời gian.

Chặng 3:

Đoạn đường TP. Bảo Lộc – TP. Đà Lạt

Lưu ý nhỏ:

Bình thường thì mọi người sẽ đi lên TP. Đà Lạt theo hướng đèo Prenn, nhưng trong một số trường hợp khi đèo Prenn bị sự cố phải phong tỏa (tai nạn xe, cây đổ,…) thì mọi người có thể chọn đi theo 3 hướng sau:

  • Đèo Sacom: nếu đèo Prenn có sự cố mọi người nên ưu tiên đi theo đường này nha vì đường khá đẹp và dễ đi, đường này sẽ dẫn vào ngay chỗ Hồ Tuyền Lâm. Mọi người tham khảo Clip hướng dẫn đi Đèo Sacom Đà Lạt
  • Đèo Mimosa: mình không khuyến khích mọi người đi theo đường này nha vì đường này khá xấu, nhiều ổ gà, ổ voi, nhiều xe tải nên rất nguy hiểm.
  • Đèo Ngoạn Mục: còn một đường nữa để mọi người tham khảo là khi đi Quốc lộ 20 đến đoạn Ngã 3 Phi Nôm (cách Đà Lạt khoảng 25km) thì rẻ phải vào Quốc lộ 27, đường này sẽ dẫn mọi người đến Đồi Chè Cầu Đất rồi cứ chạy ngược lên TP. Đà Lạt.

Đi đà lạt bằng xe máy cần bao nhiều tiền?

Sau đây mình sẽ liệt kê những chi phí cần chi khi đi Đà Lạt bằng xe máy để mọi người cùng tham khảo:

STT DANH MỤC CHI PHÍ CẦN CHI SỐ TIỀN GHI CHÚ
1 Tiền xăng xe (Đối với xe mình thì thông thường mình đổ khoảng 3 lần/lượt, mỗi lần 50k) 600.000 VNĐ Giá xăng Ron-95 tại thời điểm viết bài là 22.000 VNĐ/Lít. Giá tiền tính cho 2 lượt đi và  về.
2 Tiền khách sạn, homestay (3N2Đ) 600.000 VNĐ Lấy giá trung bình là 300k/đêm
3 Tiền ăn uống (không cố định) 2.000.000 VNĐ Cái này là riêng cá nhân mình nha, tùy mỗi người có sự chênh lệch khác nhau.
4 Tiền mua vé các điểm du lịch ở Đà Lạt Cái này mình không đề cập đến vì tùy sự lựa chọn của mỗi người.
5 Tiền dự phòng 1.000.000 VNĐ  Đề phòng trường hợp khẩn cấp, ngoài kế hoạch!
TỔNG CỘNG 4.200.000 VNĐ  

Theo như bảng chiết tính ở trên thì mọi người có thể thấy nếu đi “phượt Đà Lạt bằng xe máy” thì chi phí mỗi người cần chuẩn bị là khoảng 4.200.000 VNĐ/người. Tuy nhiên, nếu đi nhóm thì chi phí nó sẽ rẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là các khoảng như: xăng xe, nếu tính 2 người/xe thì số tiền sẽ được chia đôi ra, tương tự ở phần đồ ăn cũng vậy, quan trọng hơn hết là chỗ ở trên Đà Lạt vẫn còn khá nhiều homestay ở phòng Dorm với giá chỉ khoảng 80k – 100k/người/đêm, có thể tham khảo Homestay Chú An, số điện thoại: 0397090797.

Một điều nữa là ở Đà Lạt còn rất nhiều điểm thăm quan, checkin không tốn phí mọi người có thể tham khảo thêm tại bài viết này của mình: Checkin 26 điểm miễn phí ở Đà Lạt không phải ai cũng biết!!

Nói tóm lại theo như bản thân mình thấy chi phí đi đà lạt bằng xe máy 2 người thì tối đa tốn khoảng  2.500.000 VNĐ VNĐ/người, cho thời gian 3 ngày 2 đêm là chơi được rồi nha!

 

Đọc thêm bài viết: Review Đà Lạt | Tổng hợp A đến Z cho những bạn lần đầu du lịch tự túc!

Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ và an toàn, có gì thắc mắc cứ để loại trong phần luận mình sẽ giải đáp thêm!

Thích những gì bạn thấy? Chia sẻ với một người bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hướng Dẫn

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?
Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận và Những địa điểm không nên qua!
Hồi ký chống dịch Covid 2021
GIẢI BÓNG ĐÁ LTP - XUÂN QUÝ MÃO 2023

Khuyến Nghị

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?

Đăng ký nhận những nội dung mới nhất từ BetterGrowth.

Tham gia cùng 4.000 người nhận bản tin của chúng tôi qua email.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x