Mục lục

Đi du lịch Đà Lạt bằng xe khách cần chú ý những điều gì ?

du lịch đà lạt bằng xe khách

Đa số lượng khách đến du lịch Đà Lạt đều đi theo Quốc lộ 20 nối từ ngã ba Dầu Dây đến TP. Đà Lạt. Đây là cung đường gần nhất từ Sài Gòn đến Đà Lạt, do lượng khách ở Sài Gòn có nhu cầu đi du lịch từ Đà Lạt rất cao nên đã có rất nhiều hãng xe tập trung khai thác tuyến đường này.

Mình ở Sài Gòn nên trong phạm vi bài viết này mình chỉ viết về các hãng xe lớn mình đã đi và hiện đang khai thác tuyến đường Sài Gòn – Đà Lạt thôi.

Các hãng xe nào đi Đà Lạt ?

Xe Phương Trang

Mình ở gần Bến xe An Sương nên mỗi lần đi Đà Lạt cũng khá là tiện, ngoài Bến xe An Sương thì xe Phương trang còn đón khách đi Đà Lạt ở các bến xe Miền Tây, Lê Hồng Phong, Bến xe Miền Đông. Tùy theo vị trí mỗi người mà chọn điểm đón nào thuận tiện nhất. Và ở bến xe An Sương cũng nhận giữ xe máy qua đêm với giá khá mềm nên rất tiện.

 • Quãng đường: 300km
 • Thời gian hành trình: 8 tiếng
 • Giá vé: 250k/vé/lượt
 • Mọi người tham khảo thêm thông tin và đặt vé tại website của hãng nha: futabus.vn

Xe Thành Bưởi

Hãng xe này chỉ đón khách ở Bến Lê Hồng Phong và Bến xe Miền Đông, nên nếu bạn nào ở xa các điểm đón này thì cũng khá bất tiện.

 • Quãng đường: 300km
 • Thời gian hành trình: 8 tiếng
 • Giá vé: 230k – 290k (tùy theo loại xe)
 • Mọi người tham khảo thêm thông tin và đặt vé tại website của hãng nha: thanhbuoi.com.vn

Các hãng xe tư nhân khác

Vào những dịp đặt biệt lễ tết hai hãng xe lớn như mình nêu ở trên rất dễ bị cháy vé nếu không đặt từ trước thì sẽ khó mà tìm được vé. Nếu gặp trường hợp này thì mấy bạn lên trang website vexere.vn, trang này chuyên tổng hợp hầu hết các nhà xe ở các tỉnh, thành phố ở Việt Nam với nhiều nhà xe, nhiều chủng loại và có giá niêm yết rõ ràng nên việc kiếm một vé để để đi rất dễ dàng.

Và đặc biệt là trên đây cũng có nhiều hãng xe tư nhân chạy tuyến Đà Lạt – Sài Gòn Limousine, mọi người cần xem đánh giá kỹ nha, đợt mình có đi một lần nhưng còn sợ tới giờ, tài xé chạy rất ẩu leo đèo mà chống cả mặt!!

Ghi chú nhỏ:

 • Mọi người nên ưu tiên chọn giờ đi các khung giờ: 22h, 23h, 0h nha, vì xe di chuyển trung bình là 8 tiếng mình lên xe ngủ một giấc là tới Đà Lạt!
 • Lên xe mọi người cần thắc dây an toàn cần thận, vì đi đường đèo rất nguy hiểm nếu có sự cố thì cọng dây nhỏ đó sẽ là một trong những mấu chót sống còn!
 • Nếu đi xe Phương Trang, Thành Bưởi thì mọi người nhớ dặn phụ xe là xuống Bến xe Liên Tỉnh Đà Lạt và có đi trung chuyển để họ sắp xếp xe cho mình nha. Còn các hãng xe 7,16 chỗ thường thì họ sẽ đưa đón tận nơi mình ở.
du lịch đà lạt bằng xe khách
Có rất nhiều hãng xe chạy tuyến Sài Gòn – Đà Lạt

Bến xe Liên tỉnh Đà Lạt

Sau khi xuống bên xe Liên tỉnh Đà Lạt thì mọi người có thể di chuyển đến Trung tâm thành phố Đà Lạt hoặc chỗ Khách sạn, Homestay đã đặc bằng những cách sau đây:

Xe trung chuyển

Nếu đi các hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi hoặc các hãng xe Limousine thì họ điều đưa mọi người đến tận nơi mà mọi người đặt chỗ ở.

Di chuyển bằng Taxi

 • Đà Lạt có hai hãng taxi lớn và uy tín nhất là Taxi Lado, số điện thoại tổng đài là: 02633666777. Trang website chính: Lado Taxi
 • Và hãng Taxi Mai Linh, số điện thoại tổng đài là:  026338383838. Trang thông tin chính thức: Mai Linh Lâm Đồng
 • Ngoài ra lần mới nhất mình lên Đà Lạt là 2021 thì hãng Taxi công nghệ là Grab đã hoạt động nên mọi người có thể sử dụng dịch vụ này nha.

Hãng xe khác

Ngoài những hãng xe chạy dịch vụ vận tải khảch nói trên, thì mọi người có thể tham khảo thêm cách hình thức đặt xe khác mà mình cũng thường xuyên sử dụng và nhận thấy cũng khá hài lòng, giá cả rõ ràng, phục vụ nhiệt tình:

du lịch đà lạt bằng xe khách
Tùy vào túi tiền mỗi người mà chọn loại xe khác nhau

Di chuyển trong Trung tâm TP. Đà Lạt

Thuê xe máy

Nếu đi bằng xe ô tô thì mọi người cứ chọn các dịch vụ mình nêu ở phần trên. Thuận tiện nhất với mình khi đi chơi trong TP. Đà Lạt vẫn là thuê xe máy tự lái, thường thì giá thuê khoảng 100k/ngày đối với xe số, và 130k/ngày đối với xe tay ga, có thể chênh lệch từ 10k-20k tùy vào chỗ cho thuê. Mọi người nên kiểm tra xe kỹ trước khi nhận xe nha, đặc biệt là thắng và đèn.

Xe máy thì mọi người cứ liên hệ trực tiếp với bên Khách sạn, homestay để thuê đa số họ điều có sẵn dịch vụ này.

Ngoài ra trong trung tâm Thành phố Đà Lạt còn một số phương tiện trải nghiệm khác để phục vụ khách du lịch như:

Xe ngựa

Trong TP. Đà Lạt ở gần Vườn hoa Thành phố thì có dịch vụ xe ngựa, đi một vòng Hồ Xuân Hương là 300k, không biết bây giờ có lên giá hay không nữa.

Xe đạp đôi

Ngay chợ Đà Lạt cũng có khá nhiều chỗ cho thuê xe đạp đôi để đạp quanh Hồ Xuân Hương mà mình cũng chưa đi nên không biết giá bao nhiêu nữa.

 

Đọc thêm bài viết: Review Đà Lạt | Tổng hợp A đến Z cho những bạn lần đầu du lịch tự túc!

Trong phạm vi bài viết này mình chỉ tập trung chia sẻ với mọi người về cách di chuyển cũng như các hãng dịch vụ lữ hành vận chuyển khách đi chuyến Sài Gòn – Đà Lạt và ngược lại.

Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ và an toàn nếu có gì thắc mắc cứ để lại trong phần bình luận mình sẽ hỗ trợ tư vấn thêm!

Thích những gì bạn thấy? Chia sẻ với một người bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hướng Dẫn

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?
Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận và Những địa điểm không nên qua!
Hồi ký chống dịch Covid 2021
GIẢI BÓNG ĐÁ LTP - XUÂN QUÝ MÃO 2023

Khuyến Nghị

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?

Đăng ký nhận những nội dung mới nhất từ BetterGrowth.

Tham gia cùng 4.000 người nhận bản tin của chúng tôi qua email.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x