Mục lục

Vì em còn thương?

viết lách

Cơn mưa bất chợt vào những ngày cuối năm làm cho không khí Sài Gòn dịu bớt đi và nhịp sống vốn dĩ hối hả bỗng dưng chậm dần lại, những giọt mưa từ mái nhà cứ thế từng giọt rơi xuống trên những chiếc lá non còn bám đầy bụi đường đang cố vươn mình sinh sôi qua những vết nứt của từng mảng bê tông trải dài như vô tận, dù vậy cơn mưa cũng không thể cuốn trôi đi những buồn phiền trong lòng em lúc này! Chắc vì những gì thuộc về ký ức thì chỉ có thời gian mới có thể xóa nhòa hoặc cũng có thể là không?

Em buồn quá anh, bạn ấy có bạn trai mới rồi! 

Hôm nay! 

Em thấy công khai trên facebook! 

Vậy là hết thật rồi anh!

Sao đến giờ em vẫn chưa buông? 

Sao cứ gặm nhấm mãi nỗi buồn thế?

Vì em còn thương!

Vì sao không níu?

Có lẽ vì em luôn là người xấu trong câu chuyện của bạn ấy, giữa tụi em không thể ngồi lại nói chuyện với nhau được, vì em không thể hiểu nổi suy nghĩ của bạn ấy mặc dù đã cố gắng trao đổi, chứng minh rất nhiều, vì rằng em chỉ mong sao bạn ấy hiểu cho công việc em một chút thôi, vì và vì…

Thế đó đôi khi chúng ta bỏ lỡ nhau cũng chỉ những cái “vì” của những “cái tôi” quá lớn mà hầu hết mình đều không nhận ra, tuy không nhận ra nhưng đó lại là một khoảng cách vô hình rất lớn trong tâm thức của mỗi người, nó dần hình thành trong quá trình hai đứa bắt đầu quen và tìm hiểu sâu về nhau hơn và bức tường vô hình đó ta có thể hình dung nó như là: Anh/em phải tự biết/hiểu anh/em là như thế này, là thích/không thích cái này, cái kia…mình tự cho phép bản thân mình áp đặt suy nghĩ của bản thân cho đối phương và mong rằng đối phương sẽ hành động theo đúng những gì mà mình trông chờ và rồi khi đối phương không thể hiện, đáp ứng đúng theo như những gì mà trong đầu mình nghĩ thì khoảng cách giữa hai người ngày càng xa, bức tường vô hình ngày càng rõ dần kết quả tất yếu là những xung đột trong suy nghĩ dẫn đến những hành động sai lầm, “hành động là hệ quả phản ánh những điều ta suy nghĩ trong đầu” đó là “bản ngã” của con người.

Đôi khi mình tự huyễn hoặc bản thân mình rằng không có người ngày sẽ có người khác, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có câu “Người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể! Nhưng người ta đâu biết rằng: những gì người ta mong muốn và cần nhất chỉ đến đến một lần trong đời”.

Vậy em sẽ quên được bạn ấy chứ?

Em cũng không biết, em cũng đã cố gắng quên bằng cách chìm đắm trong cơn men, thử trả thù cuộc tình này bằng việc làm tất cả những điều mà xưa giờ bạn ấy không thích ở em, cũng thử tìm hiểu một mối tình khác nhưng… Anh biết sao không! Những con đường quen thuộc, những góc phố, hàng cây mà gắn chặt với kỷ niệm của hai đứa vẫn cứ hiện hữu ở đó và hình bóng bạn ấy vẫn ở đây trong tâm trí em gắn chặt ở đó, khoá kín trong tủ sắt mà dường như từ lâu em đã quên mất mật khẩu để mở nó ra! Nhiều đêm em có lúc em cảm thấy không thở nổi, khi bị những nỗi đau đè nặng tâm trí…Có thể, em sẽ quên được nhưng chắc sẽ không phải bây giờ…!

Nghĩ về quá khứ với những chuyện đã qua làm cho ta mạnh mẽ hơn, hướng đến tương lai làm ta thêm hy vọng và sống trọn vẹn với hiện tại để thấy mình có trách nhiệm hơn, cố gắng làm mọi thứ có thể để không phải hối tiếc vì vốn dĩ hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai và khi bỏ lỡ một người có lẽ là bỏ lỡ cả một thanh xuân?

Những tia nắng hiện dần sau những đám mây ngầm báo hiệu cho một sự tiếp nối trong vòng quay tất bật của cuộc sống. Sống là hành trình đi đến cái chết! Mỗi người trong chúng ta điều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, những gì trong quá khứ mãi mãi là trong quá khứ không thay đổi được dù muốn dù không, chỉ khi đứng lên bước đi tiếp thì cứ sau mỗi bước chân là lúc quá khứ sẽ được hình thành và mình là người tự tay viết nên câu chuyện cho những quá khứ sau ấy.

Saigon, 02/12/2022

Thích những gì bạn thấy? Chia sẻ với một người bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hướng Dẫn

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?
Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận và Những địa điểm không nên qua!
Hồi ký chống dịch Covid 2021
GIẢI BÓNG ĐÁ LTP - XUÂN QUÝ MÃO 2023

Khuyến Nghị

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?

Đăng ký nhận những nội dung mới nhất từ BetterGrowth.

Tham gia cùng 4.000 người nhận bản tin của chúng tôi qua email.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x