Mục lục

Ứng dụng ChatGPT vào viết lách!

ứng dụng ChatGPT

Vài nét về ChatGPT

Mình là một người yêu thích du lịch cắm trại và thường xuyên trải nghiệm những chuyến đi khám phá thiên nhiên. Tuy nhiên, những chuyến đi này không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đôi khi cũng gặp phải những vấn đề bất ngờ. May mắn là mình giới thiệu ứng dụng ChatGPT, một công nghệ trí tuệ nhân tạo mới, đã giúp mình giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Theo lẽ thường thì để lên một bài viết cho trang blog mà mọi người đang đọc thì ngoài kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân thì mình cũng phải tìm hiểu rất nhiều nguồn thông tin để có tư liệu viết bài, ngay sau khi sử dụng ChatGPT thì mọi việc đơn giản lại rất nhiều.

Với ChatGPT, mình có thể tra cứu thông tin về địa điểm cắm trại, thực phẩm, dịch vụ, trang thiết bị và những kinh nghiệm của những người đã từng trải qua. Đặc biệt, ChatGPT còn có khả năng đưa ra các giải pháp và lời khuyên để giúp mình đối phó với những tình huống khó khăn trong quá trình đi cắm trại. Công cụ ChatGPT như một người bạn, có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần giao diện như một đoạn hội thoại nên nội dung liền mạch trước sau. ChatGPT còn cho phép mình trò chuyện như những người có cùng sở thích và chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch cắm trại, bằng những đoạn hội thoại có tính tương tác cao và có chiều sâu về một vấn đề cụ thể mà bạn đang quan tâm.

Tóm lại, ChatGPT là một công nghệ trí tuệ nhân tạo đầy tiềm năng và hữu ích cho những người hay viết lách như mình nói riêng và dân công nghệ nói chung. Nhờ vào ChatGPT, mình có thể tìm kiếm thông tin, giải quyết vấn đề và kết nối với cộng đồng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Suy cho cùng thì ChatGPT cũng chỉ là trí tuệ nhân tạo nên không thể nào so sánh được như trí tuệ con người mình, điều quan trọng là bản thân mình (người sử dụng) phải có đủ khả năng chắc lọc thông tin để khai thác như thế nào cho hiệu quả, không nên sử dụng một cách quá máy móc. AI là xu hướng tất yếu của công nghệ tương lai cho nên dù muốn dù không thì nó cũng sẽ tác động rất lớn đến đời sống của mọi người, vì lẽ đó thay vì bài trừ thì mình hãy tiếp nhận một cách có chọn lọc thì sẽ phù hợp hơn.

ứng dụng ChatGPT
Nhận ngay Acc ChatGPT với giá chỉ bằng 1 ly Cafe

Tìm hiểu về các chức năng và khả năng của ChatGPT:

Trước khi có sự xuất hiện của ChatGPT thì trong hơn 20 năm qua Google vẫn là công cụ tìm kiếm thông tin hữu hiệu nhất và hiện tại cũng vậy, tuy nhiên hiện tại ChatGPT đem lại cho người dùng thêm sự lựa chọn trong việc tìm kiếm tổng hợp thông tin. Trong lĩnh vực mà mình quan tâm như du lịch cắm trại thì ChatGPT hỗ trợ hữu hiệu nhất trong việc:

 • Tra cứu thông tin: ChatGPT có khả năng truy xuất thông tin về các địa điểm cắm trại, điểm tham quan, các hoạt động giải trí, nhà hàng, cửa hàng bán đồ cắm trại, và nhiều hơn nữa. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về những địa điểm mà mọi người đang quan tâm.
 • Tư vấn và hỗ trợ: ChatGPT có thể đưa ra các lời khuyên và giải pháp để giúp mọi người chuẩn bị trước tâm lý về các vấn đề phát sinh trong quá trình cắm trại. Ví dụ như khi lần đầu đi cắm trại cần đem trang thiết bị dụng cụ gì, chuẩn bị đồ ăn, nước uống ra sao,…
 • Kết nối cộng đồng: ChatGPT có thể cho phép mọi người tương tác với những người có cùng sở thích, cung cấp cho họ thông tin về các chương trình du lịch, những hoạt động cắm trại, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về du lịch cắm trại.
 • Đưa ra các gợi ý: ChatGPT có thể đưa ra các gợi ý các gợi ý liên quan đến vấn đề bạn đang quan tâm đặt câu hỏi, kiểu gợi ý của ChatGPT là gợi ý mở để cố gắng làm sáng tỏa vấn đề mọi người đang quan tâm, phần này mình cảm thấy rất thích, vì nó trả về kết quả ngắn gọn, thay vì trả về kết quả bằng bài viết như Google.

Theo cá nhân mình thấy, nếu biết đặt đúng câu hỏi thì con ChatGPT là công cụ hỗ trợ cho mọi người rất hiệu quả, còn ngược lại nếu chỉ hỏi chung chung thì mọi người sẽ khó có thể thu về kết quả  như mình mong đợi được. Mọi người có thể tham khảo các bước đặt câu hỏi sau:

Bước 1: Mình phải quan sát xem tổng thể câu hỏi mình muốn đặt ra là những gì?
Bước 2: Dựa trên câu hỏi đó sẽ liệt kê ra các câu hỏi phụ để tới câu hỏi chính được không?
Bước 3: Dạy ChatGPT mình mong muốn điều gì và hỏi nó từng câu hỏi 1. Khi đó sẽ đạt kết quả khá ưng ý!

Ví dụ 1:  Mình lên sườn bài cho bài cho bài viết “du lịch cắm trại”

Sau mỗi kết quả trả về mọi người cố gắng khai thác càng cụ thể vấn đề mình càng quan tâm càng tốt, tưởng tượng như mọi người đi kiếm một địa chỉ nhà của người thân thì bạn cũng phải khoanh vùng theo thứ tự: Tỉnh/Huyện/Xã/Ấp/Khóm/Địa chỉ, ở đây kiểu cách hoạt động nó cũng như vậy, mệnh lệnh đưa ra càng cụ thể, ngắn ngọn, xúc tích thì kết quả trả về càng chi tiết.

Ví dụ 2: Cách đặt câu hỏi với ChatGPT

Mọi người có thể đặt câu hỏi như sau: “Tôi muốn biết kết quả 10 trận gần nhất của đội Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2022-2023”. Mình có thể chia câu hỏi này như sau: Tôi muốn  biết kết quả/ 10 trận/ của đội Manchester United/ ở Ngoại hạng Anh/ mùa giải 2022-2023. và dưới đây là kết quả trả về của ChatGPTGoogle khi được hỏi cùng câu trên:

Mỗi công cụ có ưu và nhược điểm riêng, nếu biết khai thác tốt thì những công cụ này sẽ bổ trợ rất tốt cho công việc hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên việc lạm dụng mà không có sự chọn lọc sẽ khiến con người mình bị lệ thuộc và lười tư duy. Sau khi trải nghiệm thử ChatGPT riêng bản thân mình thấy hiện tại ứng dụng vẫn chưa thể nào soán ngôi được vị trí đầu bảng của công cụ Google trong một sớm một chiều, vì lý do sau (theo quan điểm cá nhân mình):

 • Google quá mạnh, và quá phổ biến chiếm lĩnh hầu hết các nền tảng thiết bị thông minh, cũng như phổ cập hầu hết đại đa số người dân mọi độ tuổi từ nông thôn đến thành thị.
 • ChatGPT, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định về công nghệ.
 • ChatGPT, chưa được thừa nhận chính thức ở Việt Nam (chưa có hành lang pháp luật).

Trên đây là một số điểm cơ bản mà mình vừa trải nghiệm con ChatGPT mong bài viết sẽ giúp ít cho mọi người, sắp tới trong quá trình sử dụng mà có thấy gì hay ho thì mình sẽ cập nhật thêm cho mọi người thêm. Do ở Việt Nam mọi người chưa đăng ký được tài khoản nên bạn nào muốn trải nghiệm thử sự vi diệu của con ChatGPT này thì liên hệ với mình qua thông tin sau:

Số Zalo: 038.77423.66 (Sân Dươne)

ứng dụng GPT

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

 1. Viết lách có ra tiền ?
 2. Nhật ký leo núi Chứa Chan Tháng 11/2022
 3. Review Cắm trại Hồ Dầu Tiếng – Điểm cắm trại gần Sài Gòn cực chill
 4. Review Cắm trại Hồ Trị An – By Khánh Linh
 5. Top 10 điểm cho thuê lều cắm trại, phụ kiện và dụng cụ dã ngoại tại TP. HCM

Thích những gì bạn thấy? Chia sẻ với một người bạn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hướng Dẫn

Trekking Tà Năng - Phan Dũng có gì vui?
5 món cần thiết khi đi cắm trại lần đầu!
Ứng dụng ChatGPT trong việc đọc sách!
Ứng dụng ChatGPT vào viết lách!
Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc

Khuyến Nghị

Trekking Tà Năng - Phan Dũng có gì vui?
5 món cần thiết khi đi cắm trại lần đầu!
Ứng dụng ChatGPT trong việc đọc sách!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x