Mục lục

Câu chuyện bên lề: “Chuyện người đàn ông làm nội trợ!!”

Mình có sở thích là được nấu ăn và cảm thấy vui khi được nấu ăn cho một ai đó (đặc biệt là người mình thương). Ở đây mình xin làm rõ nấu ăn là một sở thích của cá nhân mình, nên hiển nhiên rằng những công việc kèm theo sở thích đó như là: đi chợ, trả giá bà bán rau, bán cá, bán thịt hay là rửa chén,.. là chuyện mà mình cảm thấy rất bình thường và không có gì lấy làm xấu hổ cả. Thậm chí mình còn coi đó như là một cách để mình giảm stress rất hữu hiệu.
 
Có lẽ cái gen mê nấu ăn này là mình được thừa hưởng từ Ba mình, nhớ lúc còn nhỏ ở trong xóm mình mỗi lần có đám tiệc mọi người đều qua nhà mời Ba mình qua làm “Tổng khẩu” (thuật ngữ dưới xóm mình thường dùng để chỉ những người bếp chính trong đám tiệc).
 
Chẳng vì thế mà trong nhà ba anh chị em mình ai cũng khéo nấu ăn, đặc biệt là Chị Hai, chị nấu ăn cực ngon mỗi lần ở nhà có tiệc tầm 1-5 mâm là Chị Hai “cân” tất. Còn phần Anh Ba thì chẳng phải nói, kỹ tính, sạch sẽ, cẩn trọng,.. mỗi lần xuống bếp là nhà bếp sạch bóng, nếu đã rửa rau thì bạn cứ yên tâm một điều là cứ thoải mái mà ăn vì nếu như “màu xanh của rau” mà có rửa ra được thì ảnh cũng chẳng để đâu haha…
 
Mình có cái tật là khi đã nấu xong thì không ăn được nhiều nữa (không phải do nấu không ngon nha), chắc ai xuống bếp cũng hiểu trong khi nấu thì đã hít no mùi vị đồ ăn rồi nên mỗi lần nấu xong chỉ ăn một chén nhỏ là không muốn ăn nữa. Nên đó cũng là lý do vì sao khi lên Sài Gòn mình rất ít nấu đồ ăn, toàn đi ăn cơm tiệm cho nhanh và không phải lãng phí thức ăn thừa.
 
Lúc trước khi còn ở dưới Vĩnh Lộc, mình hay qua nhà anh bạn chơi nói qua chơi những thực sự là qua nấu đồ để nhậu thôi, mà phải công nhận bạn này nấu đồ nhậu ngon thật cứ mỗi lần như vậy là hết bia hết mồi. Dần về sau khi bạn ấy lấy vợ thì anh em ít gặp lại, nhưng thói quen xuống bếp nấu ăn vẫn được tiếp tục, phần vì vợ bạn ấy thường xuyên tăng ca, phần chắc vợ nấu không hợp khẩu vị nên thôi “mình tự làm” cho nó nhanh. Có đợt nghe ảnh nói với vợ: “Em xem nay chủ nhật rồi lo đi chợ đi để không biết đường!”, nghe mà không nhịn được cười haha.
 
Cũng là một anh bạn nữa, nói về anh này đúng thật là thích ăn và nhậu nhưng có cái cũng nấu đồ nhậu cực ngon chẳng trách lúc nào cái bụng cũng đi trước. Cứ hễ mỗi lần qua nhà mình chơi là tay cũng cầm theo đồ để làm món. Anh này mình hay kêu ảnh thánh chế, vì ảnh nấu ăn không theo sách vở nào hết, toàn chế với chế mà có cái hay là chế lại ăn ngon mới ghê, mới hôm trước ảnh lây hoay dưới bếp một hồi bê ra một nồi mì tôm kim chi thơm lừng, ngon khỏi phải bàn (nhắc lại vẫn còn thèm).
 
Dạo này thì dịch bệnh nhiều nên anh em cũng ít gặp lại nhưng lâu lâu cũng có “xé rào” làm tí. Đơn cử như tuần trước, hai vợ chồng nhà ảnh qua nhà mình chơi cầm theo mớ đồ rồi 3-4 đứa mỗi người một tay cũng được một bữa thịnh soạn…Và còn nhiều anh em bạn bè mình cũng vậy họ rất giỏi nấu ăn, mỗi anh đâu đó cũng 2-3 món lót tay chắc để giành ra mắt nhà vợ, có dịp mình kể mọi người nghe tiếp…
 
Bản thân mình thấy công việc nào cũng như nhau cả, không phân biệt là của đàn ông hay đàn bà, con gái hay con trai, chỉ cần mình cảm thấy thoải mái là được. Nhìn rộng ra một chút, nếu chịu khó để ý những quán ăn lớn đầu bếp đa phần toàn là nam.
 
Mình cũng phải thừa nhận một đều là khi đi làm về cảm giác ở nhà có người chờ cơm vẫn thích hơn nhiều khi phải ăn tiệm, trong xã hội hiện đại công việc nội trợ không còn là mặc định của chị em phụ nữ nữa, nhưng chị em phụ nữ tinh tế luôn biết cách giữ mái ấm gia đình bằng những bữa cơm!
 
Thôi mình đi chợ đây, chào mấy bạn!!

Thích những gì bạn thấy? Chia sẻ với một người bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hướng Dẫn

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?
Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận và Những địa điểm không nên qua!
Hồi ký chống dịch Covid 2021
GIẢI BÓNG ĐÁ LTP - XUÂN QUÝ MÃO 2023

Khuyến Nghị

Cảnh sắc Đồi Thiên Phúc Đức
"Đi bụi" Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc
Viết lách có ra tiền ?

Đăng ký nhận những nội dung mới nhất từ BetterGrowth.

Tham gia cùng 4.000 người nhận bản tin của chúng tôi qua email.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x