TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Gen Z thể hiện cá tính với trào lưu website cá nhân cùng tên miền .vn

Gen Z – Thế hệ đầu tiên của kỷ nguyên kỹ thuật số thực sự đang ngày càng lớn mạnh. Bối cảnh đã tạo ra một thế hệ với tư tưởng vượt bậc, lối tư duy mở. Cốt lõi của Gen Z là ý tưởng thể hiện bản sắc cá nhân. Vì vậy, xu hướng cá nhân hoá với việc tạo website .vn cá nhân đang làm mưa làm gió trên cộng đồng Internet hiện nay.

Lợi ích của xây dựng thương hiệu cá nhân Gen Z

Gen Z không ngần ngại tự tin thể hiện bản sắc cá nhân của họ. Hiện nay, Gen Z có phương thức thể hiện bản sắc cá nhân độc lập và chủ động hơn như là tự lập website blog. Trào lưu xây dựng thương hiệu cá nhân cũng đem lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống và nghề nghiệp, và cũng gắn liền với những hình thức kiếm tiền mới mẻ của thời đại Internet.


 1. Tạo cơ hội tìm việc làm tương lai
Thị trường việc làm ngày nay mang tính cạnh tranh rất cao, thương hiệu cá nhân là điều tiên quyết để bạn có hành trang vững chắc bước vào để tìm kiếm cho mình cơ hội tốt.

Thương hiệu cá nhân được xây dựng từ nhiều khía cạnh, cả hữu hình và vô hình. Những điều bạn trau dồi liên tục trong quá trình học tập và rèn luyện sẽ là những hành trang không thể thiếu sau này. Ngoài ra, để hữu hình hoá những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức mà bạn thẩm thấu được (có thể nói là vận dụng) thì việc sở hữu một “đứa con tinh thần” là một Website cá nhân (Blog) sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng. Website cá nhân chia sẻ những quan điểm sống, kinh nghiệm, kỹ năng, trải nghiệm là hình thức được nhiều cá nhân áp dụng, vừa dễ dàng, tiết kiệm lại hiệu quả cao.

Ví dụ khi bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí content marketing của một công ty, ngoài những chứng minh của bạn cho nhà tuyển dụng về kiến thức, kinh nghiệm, mức độ phù hợp với môi trường thì một nút thắt giúp bạn “đốn tim” nhà tuyển dụng chính là kênh Website cá nhân bạn đã nuôi dưỡng ngay từ năm nhất (hoặc sớm hơn lúc cấp 3). Nhà tuyển dụng sẽ không những ấn tượng mà còn đánh giá rất cao sự kiên trì, sự đầu tư, sự đam mê của bạn dành cho viết lách. Không có lý do gì để nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên như vậy cả.

 2. Nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng
Trong quá trình bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, thì bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều phương pháp, tuyệt chiêu, công cụ,…chính vì vậy, nhờ vào những công việc đó bạn sẽ nâng tầm sức mạnh bản thân của mình lên một tầm cao mới.

 3. Hiểu rõ và đạt được mục tiêu, nâng cao ý thức bản thân
Để có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân, bạn cần phải đặt ra mục tiêu thực sự rõ ràng và logic. Chính mục tiêu rõ ràng đó nó sẽ giúp bạn có tầm nhìn xa và sự hiện diện.

 4. Sự khác biệt tạo thương hiệu cá nhân
Tiếng nói của một người có thương hiệu sẽ giá trị hơn là của một người chưa có “danh tiếng”. Sự khác biệt là chìa khoá của việc cạnh tranh với những người khác trong cùng một môi trường. Khi bạn khác biệt, bạn có thể yêu cầu và nhận được những lợi ích mà người khác không có.

 5. Giúp bạn kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền
Nếu là người bán hàng, bạn sẽ dễ dàng đưa sản phẩm của mình tới người dùng. Nếu bạn là một nhân viên, bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn.

Hiện nay hình thức Affiliate marketing rất phổ biến cho giới trẻ, nhiều bạn tận dụng được thương hiệu cá nhân của mình để kiếm tiền với cách này. Ngoài ra, tự kinh doanh online các sản phẩm, thậm chí là các khoá học cũng trở thành trào lưu gây bão giai đoạn này.

Lời khuyên cho những bạn Gen Z có ý định xây dựng cho mình một Website cá nhân (Blog)

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể xây dựng một kênh website cá nhân giá rẻ, thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn xác định xem việc này giống như một hướng đi lâu dài thì tốt nhất nên chọn cho mình một cách tạo website có nhiều tính năng hơn các bản miễn phí giới hạn. Chọn cho mình một tên miền đúng với bản sắc, cá tính là bước đầu tiên cần làm.


Tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing tại đây

Bài viết khác

Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
Xem thêm
Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
Xem thêm
Tên miền PRO.VN là sự lựa chọn phù hợp, không chỉ dành cho các bác sĩ, luật sư, hay kỹ sư mà còn cho cả các dịch vụ chuyên nghiệp như sửa chữa, thay thế…
Xem thêm
Để kinh doanh trên website, lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích. Cùng bật mí 06 bí quyết lựa chọn tên miền .vn.
Xem thêm
Khởi nghiệp đã và đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thực sự dễ dàng và đâu là “chìa khoá” khởi nghiệp trong thời kỳ CMCN 4.0?
Xem thêm
Hàng loạt các doanh nghiệp triệu đô thành công với tên miền .vn. Tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Xem thêm
Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.
Xem thêm
Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.
Xem thêm
Thương mại điện tử phát triển kèm theo thay đổi trong thói quen mua sắm online của khách hàng. Biển hiệu có tên miền .vn đang trở thành xu hướng phổ biến khắp đường phố vì khả năng giúp khách hàng dễ dàng nhớ và truy cập website mua hàng.
Xem thêm
Affiliate Marketing là hình thức “kiếm tiền” khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam những năm gần đây. Hình thức này thu hút nhiều đối tượng, nhất là giới trẻ bởi những ưu điểm vượt bậc.
Xem thêm
Gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các website tên miền quốc tế (TMQT) giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để lừa đảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hiện trạng này cũng như tác hại của nó.
Xem thêm
Theo nhịp sống hiện đại, kinh doanh giờ đây không còn bị giới hạn bởi địa lý hay thời gian nữa. Kinh doanh online tại nhà là hình thức rất nhiều người hướng đến bởi sự tiện lợi và linh hoạt của nó.
Xem thêm
Vấn đề gia hạn tên miền tưởng chừng như rất dễ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp chủ thể (thậm chí cả doanh nghiệp lớn) “quên” gia hạn tên miền và để lại những hậu quả rất lớn.
Xem thêm
Thương mại điện tử là cụm từ được nhắc đến phổ biến hiện nay. Trong đó, việc quản lý website như thế nào hiệu quả là vấn đề chính mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải.
Xem thêm
Cùng với xu hướng cá nhân hóa, freelancer đang được giới trẻ - những người khát khao tự do rất ưa chuộng. Freelancer đem lại nhiều lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân.
Xem thêm
Sở hữu một bản thông tin cá nhân (CV) “xịn” là mong muốn của mọi cá nhân khi bắt đầu bước vào thị trường việc làm, đặc biệt là các bạn trẻ. Sự cạnh tranh gắt gao của các ứng viên hiện nay dẫn đến việc nhà tuyển dụng càng có nhiều sự lựa chọn.
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Nguyên nhân chính của các chiêu trò lừa đảo qua mạng xuất phát từ sự thiếu khả năng nhận diện thông tin thật giả và sự cả tin của người dùng Internet. Chính vì lẽ đó, người dùng luôn luôn có những “Nỗi sợ sau mỗi cú click chuột”, vậy Bạn có là nạn nhân của những tình huống giả mạo?
Xem thêm
Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển TMĐT bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”
Xem thêm
Năm 2024 là năm phát triển kinh tế số và xã hội số. Chương trình phổ cập tên miền quốc gia “.vn” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông kích hoạt mang lại cơ hội hiện diện trực tuyến nhanh chóng chưa từng có cho giới trẻ, cho hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Xem thêm
“Etailer” hãy bắt đầu bằng tên miền .vn gắn với các dịch vụ số (website/email)” – đó là thông điệp ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam đã nhấn mạnh trong Hội nghị chuyên đề Kinh tế số - thúc đẩy chuyển đổi số bán buôn, bán lẻ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 26/6/2024.
Xem thêm